Skip links
Kinh doanh bất động sản vốn ít nên lưu tâm đến việc đầu tư chung BĐS

[Giải đáp] Cách tiếp cận được bất động sản khi chỉ có vốn vài chục triệu

Nếu bạn đang phân vân không biết với số vốn vài chục triệu có thể gia nhập thị trường bất động sản được hay không? Thì câu trả lời từ bài viết này sẽ là động lực để bạn có những viên gạch đầu tư BĐS đầu tiên trong đời. Bài viết của Meta365.vn không chỉ giúp bạn hiểu bản chất của hoạt động đầu tư BĐS mà còn chỉ ra một số hướng đi giúp “hốt bạc”trên thị trường đầy tiềm năng này.

Vốn vài chục triệu có kinh doanh bất động sản được không?

Kinh doanh bất động sản cần bao nhiêu vốn? Đây chính là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất trước khi bước vào thị trường. Thực ra việc kinh doanh bất động sản tương tự như một hoạt động đầu tư: Mua dự án đúng lúc thị trường đi xuống và chờ ngày tăng giá để bán lại với lãi suất cao. 

Kinh doanh bất động sản với số vốn nhỏ nên bắt đầu từ những dự án có tính thanh khoản cao
Kinh doanh bất động sản với số vốn nhỏ nên bắt đầu từ những dự án có tính thanh khoản cao

Nếu như trước đây, nhà đầu tư cần ít nhất vài trăm triệu đến vài tỷ để có thể tham gia thì ngày nay với các mô hình dự án BĐS nhỏ lẻ, dự án BĐS ít vốn, con số này đã ít hơn rất nhiều. Quý khách hoàn toàn có thể đầu tư BĐS với số vốn chỉ vài chục triệu đồng. Đặc biệt khi các giao dịch BĐS phi tập trung lên ngôi cùng với thị trường số hóa hình ảnh và các sàn giao dịch phát triển mạnh, việc đầu tư càng trở nên đơn giản hơn.

Ý tưởng kinh doanh bất động sản với vốn vài chục triệu

Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh bất động sản với vốn vài chục triệu cho nhà đầu tư:

Cho thuê lại nhà

Đây là việc bạn dùng vốn thuê lại nhà nguyên căn hoặc khu chung cư, khu tập thể cũ. Sau đó, sửa sang và tân trang và cho thuê lại với mức giá phù hợp nhu cầu người dùng và có thể tạo ra lợi nhuận.

Ưu điểm của hình thức này nằm ở việc mang lại một nguồn lợi nhuận đảm bảo, cố định hàng tháng và rủi ro vô cùng thấp. Đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng… nhu cầu thuê nhà của người dân, học sinh sinh viên vô cùng lớn. 

Đầu tư chung bất động sản mua bán nhà cũ

Để có thể mua bán nhà cũ thành công, quý khách thường cần một nguồn vốn lớn. Nên việc tham gia đầu tư với số vốn vài chục triệu dường như là không thể. Lúc này bạn nên chọn hình thức đầu tư chung BĐS. Đó có thể là việc góp vốn để nhận lãi suất theo tỷ lệ góp. Hoặc bạn có thể đề xuất mình thực hiện các công đoạn theo dõi thị trường, theo dõi tình hình nhà đất trong việc đầu tư chung.

Đầu tư đất nền bất động sản

Đất nền từ bao lâu vẫn luôn xếp thứ hạng cao trong sự ưu tiên đầu tư của nhà đầu tư BĐS. Ưu điểm lớn nhất của hình thức này là lợi nhuận cao và rủi ro thấp. Tuy nhiên, đầu tư đất nền có tính cạnh tranh khá cao. Bạn cần lưu tâm đến việc xem xét tình hình thị trường và tính pháp lý của đất nền. 

Tiềm năng của thị trường bất động sản là không giới hạn
Tiềm năng của thị trường bất động sản là không giới hạn

Một số lưu ý cho nhà đầu tư kinh doanh bất động sản với số vốn ít

Với số vốn ít, nhà đầu tư nên ưu tiên tìm kiếm các dự án bất động sản có vị trí đẹp, có thể là các khu vực ngoại thành cách bán kính trung tâm thành phố 50km đổ về. Đặc điểm chung của các dự án này là khả năng sinh lời cao, tính thanh khoản tốt, gần các vị trí trung tâm. 

Bên cạnh đó, yếu tố pháp lý cũng vô cùng quan trọng. Đầu tư bất động sản bạn cần hiểu về luật nhà đất Việt Nam cũng như luật phát hành các giấy tờ liên quan. Lúc này, các loại giấy tờ cần được sẵn sàng để khi có nhu cầu bán, quý khách sẽ thực hiện được ngay.

Kinh doanh bất động sản vốn ít nên lưu tâm đến việc đầu tư chung BĐS
Kinh doanh bất động sản vốn ít nên lưu tâm đến việc đầu tư chung BĐS

Một số hình thức kinh doanh BĐS dành cho nhà đầu tư vốn ít gồm: Kinh doanh bất động sản theo nhóm, đầu tư chung bất động sản, tham gia vào các mô hình BĐS vốn nhỏ như dự án VMI của Vingroup.

Bài viết chỉ ra hướng đi để giúp nhà đầu tư đỡ phân vân trong việc tham gia thị trường bất động sản. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay tình hình có nhiều diễn biến phức tạp không mấy thuận lợi cho nhà đầu tư. Lúc này, việc chỉ có số vốn vài chục triệu cũng được khuyến khích. Bởi lẽ, đây vừa là cơ hội gia tăng lợi nhuận, vừa là lúc bạn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để có thể nhanh nhạy hơn trước những biến động.