Skip links
Đầu tư bất động sản chia nhỏ không yêu cầu nguồn vốn lớn với chủ đầu tư

[Bạn có biết] Tại sao nên chọn đầu tư bất động sản chia nhỏ?

Trào lưu chia nhỏ bất động sản thành cổ phần để rao bán hiện được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội, người dân có nhiều thời gian để ý đến hình thức đầu tư bất động sản này hơn. Đây là cách thức giúp các nhà đầu tư có số vốn nhỏ có thể gia nhập thị trường. Cùng Meta365.vn đi sâu tìm hiểu xem thực tế đầu tư bất động sản chia nhỏ là gì? Những lợi ích mà nhà đầu tư nhất định không được bỏ qua khi đầu tư bất động sản chia nhỏ cũng như cách thức đầu tư hiệu quả. 

Đầu tư bất động sản chia nhỏ là gì?

Đầu tư bất động sản là hướng đi được nhiều người lựa chọn, không chỉ mang lại nguồn lợi nhuận lớn mà tiềm năng cũng vô cùng nổi bật so với các hình thức đầu tư khác trên thị trường. Tuy nhiên, một số người cho rằng chỉ khi số vốn lớn mới có thể tham gia đầu tư BĐS. Hình như chia nhỏ BĐS để đầu tư đã phá vỡ quan điểm này. Vậy chia nhỏ bất động sản để đầu tư là gì?

Đầu tư bất động sản chia nhỏ không yêu cầu nguồn vốn lớn với chủ đầu tư
Đầu tư bất động sản chia nhỏ không yêu cầu nguồn vốn lớn với chủ đầu tư

Đầu tư bất động sản chia nhỏ thực chất là việc đầu tư một hoặc một vài phần thay vì toàn bộ của một dự án BĐS nào đó. Chính vì vậy nhà đầu tư không bị áp lực bởi việc huy  động một nguồn vốn lớn. Ngoài ra, chỉ với vài triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể trở thành cổ đông của một dự án BĐS bất kỳ và hưởng lợi từ chúng. 

Tại sao nên tham gia đầu tư bất động sản chia nhỏ?

Đầu tư bất động sản chia nhỏ được xem là xu hướng đầu tư BĐS của tương lai. Hình thức này đã phát triển trên thế giới từ cách đây vài năm. Sau đó, các doanh nghiệp Việt Nam chắt lọc và học hỏi để ứng dụng vào các mô hình BĐS mới trong nước ta.

Các lý do nhà đầu tư nên sớm cân nhắc tham gia thị trường đầu tư bất động sản chia nhỏ gồm:

Không nhất thiết phải huy động một nguồn vốn lớn

Điều này có nghĩa là, bạn có thể gia nhập thị trường đầu tư bất động sản bất cứ lúc nào. Bởi lẽ, nguồn vốn hiện không còn là rào cản gia nhập thị trường. Theo khảo sát, có nhiều nhà đầu tư rất áp lực bởi việc trả lãi suất ngân hàng tham gia đầu tư BĐS. 

Chính vì vậy, hình thức chia nhỏ bất động sản để đầu tư khi được triển khai nhận rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Đây là việc giảm áp lực về nguồn vốn trong khi đầu tư. 

Hạn chế rủi ro trong đầu tư BĐS

Hiện các doanh nghiệp, tập đoàn BĐS có thể phát hành chứng khoán BĐS. Lúc này, nhà đầu tư mua chứng khoán và nắm tỷ lệ lợi nhuận tăng trưởng dựa trên số lượng cổ phiếu nắm giữ. Khi đó lãi suất trong đầu tư được tính trên số lượng (tỷ lệ) cổ phiếu bạn nắm giữ. Đặc biệt, với đầu tư chia nhỏ bất động sản, chủ đầu tư không nắm toàn bộ vốn đầu tư cho một dự án. Nên nếu BĐS có vấn đề thì việc gánh rủi ro sẽ thấp hơn.

Đầu tư bất động sản chia nhỏ mang đến nhiều ưu việt
Đầu tư bất động sản chia nhỏ mang đến nhiều ưu việt

Đa dạng hóa danh mục đầu tư 

Đầu tư bất động sản chia nhỏ là cách tuyệt vời để nhà đầu tư đa dạng hóa các danh mục đầu tư của mình. Trước đây khi chưa xuất hiện hình thức này, bạn chỉ có thể nắm giữ một hoặc vài dự án thì hiện nay, số lượng dự án sẽ được tăng lên rất nhiều. 

Sự đa dạng hóa danh mục đầu tư là cách giúp nhà đầu tư tối đa hóa lợi nhuận của mình. Đặc biệt, quý khách sẽ không phải lo lắng quá nhiều về những vấn đề phát sinh không may trong đầu tư.

Một số ý tưởng đầu tư bất động sản chia nhỏ

Nhằm giúp khách hàng có thêm ý tưởng trong danh mục đầu tư của mình, Meta365.vn gợi ý bạn một số hình thức đầu tư sau đây:

  • Đầu tư BĐS chia nhỏ vào lĩnh vực căn hộ và nhà cho thuê: Đây là thị trường được nhiều người quan tâm, đặc biệt giới trẻ sống ở thành thị. Đặc điểm chung của khách hàng mong muốn các mặt bằng có chi phí vừa phải hoặc tìm kiếm căn hộ để thuê lại. Do đó, đầu tư vào hạng mục này được xem là có tiềm năng và cơ hội lớn.
  • Đầu tư BĐS chia nhỏ là homestay: Hình thức Homestay hiện tuy không còn khá mới nhưng đang được nở rộ ở Việt Nam. Bạn có thể ưu tiên các khu vực có cảnh sắc đẹp được nhiều người quan tâm hay danh thắng đẹp…
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản chia nhỏ là lựa chọn chuẩn hình thức đầu tư
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản chia nhỏ là lựa chọn chuẩn hình thức đầu tư

Đầu tư bất động sản chia nhỏ được xem là hình thức mang đến nhiều lợi thế cho nhà đầu tư. Đặc biệt những người mới tham gia vào thị trường thì càng không nên bỏ lỡ. Hãy truy cập vào Website của Meta365.vn để tiếp tục cập nhật thêm các kiến thức hữu ích xoay quanh chủ đề này nhé!