Skip links
Đầu tư bất động sản vốn nhỏ là chiến lược đúng đắn cho nhiều nhà đầu tư

Có nên đầu tư bất động sản khi có số vốn nhỏ?

Lãi suất tăng cao, giá bất động sản vẫn chưa có xu hướng giảm xuống là những lý do khiến thị trường trầm lắng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư biết nhìn nhận và phân tích thị trường thì việc đầu tư bất động sản vẫn mang lại những lợi thế lớn. 

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra: Có nên mua đất thời điểm này 2022, có nên mua đầu tư khi lạm phát tăng mạnh cùng có nên đầu tư tại thời điểm này không? Hãy cùng Meta365.vn đi tìm câu trả lời cũng như phân tích chiến lược đầu tư đúng đắn trong giai đoạn này nhé! 

Tổng quan thị trường BĐS và những xu hướng đầu tư bất động sản 2022

Thị trường bất động sản 2022 ghi nhận sự trầm lắng của những nhà đầu tư. Đặc biệt, khi quý 4/2022, lãi suất ngân hàng tăng mạnh, nhiều nhà đầu tư chọn cách giữ tiền mặt thay vì dồn tiền cho các dự án BĐS. 

Hiện có nhiều luồng ý kiến về việc không nên tham gia vào thị trường đầu tư bất động sản vì:

  • Giá bất động sản vẫn ở ngưỡng cao, chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt
  • Tính thanh khoản giảm khi tình hình lạm phát tăng mạnh
  • Lãi suất huy động tăng nên vay ngân hàng không còn là hình thức phù hợp
Lãi suất ngân hàng tăng cao khiến việc đầu tư bất động sản gặp nhiều khó khăn
Lãi suất ngân hàng tăng cao khiến việc đầu tư bất động sản gặp nhiều khó khăn

Tuy nhiên, một số chuyên gia chỉ ra việc đầu tư bất động sản vẫn là hướng đi đúng đắn và an toàn. Thay vì việc giữ tiền và để nguồn vốn đứng yên thì các nhà đầu tư nên chọn các hình thức như đầu tư BĐS theo nhóm, đầu tư chia nhỏ BĐS. Đặc biệt, ngay cả khi bạn có số vốn nhỏ thì việc tham gia thị trường vẫn nên được ưu tiên.

Một số xu hướng đầu tư BĐS trong giai đoạn này như: Đầu tư đất nền BĐS, cho thuê lại nhà trọ, đầu tư các dự án chung cư… 

Đầu tư bất động sản vốn nhỏ – Lời khuyên cho những nhà đầu tư

Khi có số vốn còn nhỏ, quý khách hoàn toàn có thể gia nhập thị trường. Đặc biệt, khi ngày này các dự án, mô hình đầu tư chung đang ngày một nhiều. Tham gia thị trường chỉ với vài triệu đến vài chục triệu là việc vô cùng bình thường. 

Lợi ích của đầu tư bất động sản vốn nhỏ

Đầu tư bất động sản vốn nhỏ trong thời điểm hiện tại không chỉ là chủ trương mà còn là chiến thuật đúng đắn.

  • Hạn chế mức độ rủi ro: Đầu tư BĐS vốn nhỏ đảm bảo độ an toàn cho nhà đầu tư. Lúc này bạn có thể bảo toàn nguồn vốn của mình trước những biến động của thị trường.
  • Tích lũy thêm kinh nghiệm: Đầu tư bất động sản vốn nhỏ giúp nhà đầu tư có tâm thái tốt hơn, không phải lo âu được mất quá nhiều. Nhờ đó, việc học hỏi và hiểu sâu thị trường sẽ được tích lũy kinh nghiệm dần dần.
  • Kênh đầu tư an toàn: Đầu tư BĐS được xem là tiềm năng hơn các hình thức đầu tư khác, đặc biệt là gửi lãi suất ngân hàng.
Đầu tư bất động sản vốn nhỏ là chiến lược đúng đắn cho nhiều nhà đầu tư
Đầu tư bất động sản vốn nhỏ là chiến lược đúng đắn cho nhiều nhà đầu tư

Lời khuyên dành cho những nhà đầu tư BĐS vốn nhỏ

Để có thể thành công trên thị trường đầu tư BĐS, việc tích lũy kinh nghiệm, phân tích thị trường, nhanh nhạy trước những xu hướng là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn sớm gặt hái được thành công:

  • Ưu tiên tìm thị trường BĐS phù hợp: Bản chất của đầu tư BĐS là mua đi và bán lại để thu được lợi nhuận. Do đó, tìm được thị trường phù hợp sẽ mang lại tiềm năng lớn, từ đó đảm bảo mức lợi nhuận mong muốn cho nhà đầu tư.
  • Phân tích, đánh giá tài sản: Lúc này, bạn cần định giá tài sản qua các yếu tố như địa điểm, mặt bằng, các dự án phát triển BĐS trong tương lai…
  • Tìm kiếm chiến lược đầu tư BĐS phù hợp: Nếu số vốn có hạn, hãy nghĩ đến các hình thức như đầu tư chung BĐS, đầu tư theo nhóm, mua cổ phiếu các công ty chứng khoán BĐS… 
Trong giai đoạn thị trường có nhiều khó khăn, nhà đầu tư nên tập trung tích lũy kinh nghiệm và chia nhỏ hạng mục đầu tư
Trong giai đoạn thị trường có nhiều khó khăn, nhà đầu tư nên tập trung tích lũy kinh nghiệm và chia nhỏ hạng mục đầu tư

Có nên đầu tư bất động sản khi thị trường đang xuống, nhà đầu tư có số vốn ít thì nên tham gia thị trường như nào? Bài viết đã giúp quý khách giải đáp những thắc mắc này. Việc đầu tư bất động sản vẫn luôn là bài toán hóc búa thu hút sự quan tâm của nhiều người. Bạn có thể đọc thêm các bài viết khác tại Meta365.vn để biết thêm nhiều kiến thức nhé!