Skip links
Đầu tư BĐS vốn nhỏ được xem là hướng đi phù hợp của nhiều người

Mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ: Tham gia sao để gặt hái thành công?

Đầu tư BĐS vẫn luôn là kênh đầu tư tiềm năng nhất hiện nay. Trong bối cảnh tình hình nền kinh tế nói chung đang lạm phát, xu hướng đầu tư bất động sản vốn nhỏ được lên ngôi. Điều này không chỉ giảm thiểu rủi ro mà còn giúp chủ đầu tư đa dạng hóa dòng tiền vào các hạng mục đầu tư khác nhau. Câu hỏi được phân vân nhất lúc này là mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ làm nên tham gia để chủ đầu tư có thể sớm gặt hái được thành công?

Bản chất của mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ?

Một số người nghĩ rằng để tham gia vào thị trường BĐS, bạn cần phải có ít nhất vài tỉ đồng. Đây thực sự là suy nghĩ giới hạn khi ngày nay các mô hình đầu tư BĐS đã được đa dạng hóa. Lúc này, nhà đầu tư có thể gia nhập thị trường với số vốn chỉ từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Đầu tư BĐS vốn nhỏ được xem là hướng đi phù hợp của nhiều người
Đầu tư BĐS vốn nhỏ được xem là hướng đi phù hợp của nhiều người

Như vậy, bản chất của mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ là việc nhà đầu tư tham gia vào các dự án BĐS được phân chia thành nhiều phần. Khi đó, bạn có thể chọn đầu tư một hoặc một số phần dựa trên số vốn bạn có. Lúc này, lợi nhuận nhận về được tính trên tỷ lệ phần trăm số vốn đóng góp. 

Số tiền đầu tư vào mỗi dự án không có con số ép buộc. Bạn có thể tham gia dựa trên tình hình tài chính cá nhân, khả năng đầu tư cũng như khả năng phán đoán thị trường.

Các lý do nhà đầu tư nên tham gia vào mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ?

Được nhiều chuyên gia khuyên nên gia nhập thị trường BĐS với số vốn nhỏ trước. Vậy điều gì giải thích cho lời khuyên này? Dưới đây là các lý do bạn nên tham gia vào các mô hình đầu tư bất động sản vốn nhỏ, đặc biệt  trong bối cảnh kinh tế 2022:

  • Rủi ro thấp: Tham gia với số vốn nhỏ điều này có nghĩa là khi xảy ra chuyện không như ý, rủi ro trên khoản tiền đầu tư sẽ thấp hơn.
  • Phù hợp ngay cả đối tượng mới gia nhập thị trường: Với những bạn mới tiếp xúc vào các giao dịch đầu tư BĐS, việc sử dụng nguồn vốn ít là hướng đi phù hợp. Lúc này, nhà đầu tư sẽ vừa học cách nhìn nhận thị trường, vừa học cách dự đoán các xu hướng để tích lũy kinh nghiệm cho mình.
  • Đa dạng hóa các danh mục đầu tư: Cùng một số tiền, nếu bạn đầu tư ít hơn điều đó có nghĩa là bạn sẽ tham gia được nhiều dự án hơn. Đây là cách các nhà  đầu tư đa dạng hóa hạng mục đầu tư của mình. Bên cạnh đó, quý khách có thể phân chia dựa trên tiềm năng bất động sản mình nhìn nhận.
  • Phù hợp với xu thế đầu tư BĐS của thế giới: Hiện các mô hình đầu tư BĐS trong nước được phát triển nhờ sức ảnh hưởng từ thị trường BĐS thế giới. Do đó, việc đầu tư bất động sản vốn ít không chỉ là cách thích nghi với nền kinh tế mà còn là cách giúp tổ chức, doanh nghiệp phát triển tốt.
Mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư
Mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư

Top 2 công ty đang sở hữu mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ hút nhà đầu tư

Đầu tư BĐS vốn nhỏ đang thu hút bạn? Vậy thì nên tham gia vào dự án nào để đảm bảo độ uy tín cũng như khả năng sinh lời. Cùng Meta365.vn tìm hiểu 2 dự án dưới đây nhé!

Dự án BĐS VMI của Vingroup

Dự án BĐS VMI trực thuộc công ty Cổ phần và Đầu tư Bất động sản VMI do tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập. Các dự án của VMI gồm các tài sản BĐS của Vinhomes. Mỗi dự án được chia thành các phần nhỏ lẻ (50 phần). Lúc này, khách hàng có thể tham gia đầu tư một hoặc một số phần của dự án. Nhờ vậy, số vốn không cần bị áp đặt quá lớn. 

Hiện nay dự án có những chính sách cam kết lợi nhuận như thời gian kéo dài lợi nhuận trong vòng 5 năm với mức kỳ vọng lên đến 15%/ năm. Ngoài ra, khi đầu tư khách hàng vẫn có thể tham gia các dự án khác của Vingroup. 

Đầu tư BĐS vốn nhỏ - Cơ hội tích lũy ươm mầm cho nhà đầu tư
Đầu tư BĐS vốn nhỏ – Cơ hội tích lũy ươm mầm cho nhà đầu tư

Dự án BĐS vốn nhỏ của DH Group

Dự án trực thuộc công ty Cổ phần đầu tư Thương mại DH Group. Đây là một trong những tổ chức BĐS uy tín hàng đầu nước ta. Tương tự như dự án VMI của VinGroup, DH Group cung cấp các dự án BĐS với số vốn nhỏ. Nhà đầu tư có thể chỉ cần bỏ ra từ vài triệu đến vài chục triệu để sở hữu cổ phần BĐS. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực đầu tư BĐS vốn nhỏ, bạn cần có những chiến lược lâu dài cũng tâm thế ứng biến trước những biến động của thị trường.

Bài viết cung cấp nhiều thông tin hay về mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ. Đặc biệt các dự án hot trên thị trường hiện nay cũng được đề cập. Hãy truy cập ngay vào Meta365.vn để cập nhật các kiến thức mới nhanh nhất nhé!