Skip links
Công nghệ giúp việc thực hiện đầu tư chung BĐS diễn ra đơn giản hơn

Đầu tư chung bất động sản: Cơ hội đầu tư BĐS cho người có số vốn nhỏ

Không cần số vốn lớn lên đến hàng tỷ đồng bạn vẫn có thể tham gia đầu tư bất động sản thông qua hình thức đầu tư chung bất động sản. Thậm chí, việc đầu tư bất động sản chỉ bằng 1 triệu đồng, 10 triệu đồng hay 50 triệu đồng ngỡ tưởng là điều không thể thì nay đã thực tế chứng minh. Bài viết này sẽ giúp độc giả hiểu hơn về đầu tư chung bất động sản là gì? Làm sao để thực hiện đầu tư chung an toàn và hợp pháp nhất.

Đầu tư chung bất động sản là gì?

Đầu tư chung bất động sản là hình thức đầu tư BĐS được xuất hiện trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt, được nhiều người quan tâm trong giai đoạn giãn cách xã hội 2019 – 2021. Vậy thực tế hình thức này là gì? Tại sao đang trở thành xu thế được nhiều người lựa chọn?

Hiểu một cách đơn giản, đầu tư chung BĐS chính là việc “góp vốn mua chung”. Chẳng hạn, khi bạn không có đủ số tiền thì có thể rủ thêm một số người thân, bạn bè thực hiện nhằm giảm mức tiền đầu tư trên đầu người. Thấu hiểu nhu cầu của thị trường, các doanh nghiệp đã ban hành nhiều chính sách đầu tư chung BĐS khá hấp dẫn. Đặc biệt qua việc ứng dụng nền tảng công nghệ số và phát hành chứng khoán BĐS. 

Đầu tư chung bất động sản tạo cơ hội cho nhiều nhà đầu tư vốn ít có thể gia nhập thị trường
Đầu tư chung bất động sản tạo cơ hội cho nhiều nhà đầu tư vốn ít có thể gia nhập thị trường

Hình thức này là minh chứng cho nhận định: Đầu tư BĐS không cần một số vốn quá lớn, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện nhờ “đầu tư chung”. 

Đầu tư chung bất động sản nhờ công nghệ Blockchain

Thị trường bất động sản phi tập trung hoạt động đang ngày càng sôi nổi. Việc thực hiện các giao dịch đầu tư chung bất động sản cũng được thực hiện dễ dàng nhờ sự trợ giúp của các nền tảng công nghệ. 

Công nghệ Blockchain cho phép việc kết nối giữa doanh nghiệp, nhà đầu tư trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể cùng mua chung một căn hộ, nền đất, dự án BĐS mà chỉ cần số vốn từ vài triệu đồng.

Công nghệ giúp việc thực hiện đầu tư chung BĐS diễn ra đơn giản hơn
Công nghệ giúp việc thực hiện đầu tư chung BĐS diễn ra đơn giản hơn

Bản chất của hình thức này nằm ở mô hình quỹ tín thác bất động sản. Nhiều người cùng góp vốn thực hiện để kinh doanh BĐS và lãi chia theo phần góp vốn. Nếu việc đầu tư được vận hành đảm bảo và thỏa thuận rõ ràng thì chắc chắn sẽ mang đến lợi nhuận tốt cho doanh nghiệp. Ngược lại, mọi sự không minh bạch có thể gây ra nhiều rủi ro cao. 

Kinh nghiệm đầu tư chung bất động sản từ chuyên gia

Trước khi thực hiện các giao dịch BĐS đầu tư chung thì nhà đầu tư cần hiểu rõ bản chất, mục đích và ý nghĩa của hình thức này. Ngoài ra, hãy cập nhật thêm các kinh nghiệm dưới đây để sớm gặt hái được những thành tựu nhé!

Mọi thỏa thuận đầu tư chung nên được thực hiện bằng biên bản giấy tờ

Thực tế cho thấy, nhiều gia đình, chủ đầu tư khi không đủ tiền thường gọi thêm vốn góp của người thân, bạn bè. Tuy nhiên, việc thỏa thuận lợi ích đầu tư thường chỉ thực hiện bằng miệng mà không có sự phân biệt rõ ràng. Điều này khó tránh khỏi phát sinh các xích mích trong quyền lợi từ dự án BĐS đó mang lại. 

Do đó, các thỏa thuận đầu tư chung nên cần phân chia lợi ích rõ ràng và có sự chứng thực của đôi bên. Bạn có thể phân chia theo một trong hai cách sau:

  • Quyền lợi các bên đầu tư chung là như nhau khi giá trị vốn góp đầu tư là bằng nhau.
  • Quyền lợi các bên có sự chênh lệch tỷ lệ thuận với giá trị vốn góp đầu tư.

Hiểu kỹ về mặt pháp lý

Đầu tư chung BĐS nhờ công nghệ blockchain tuy không là hình thức mới nhưng không phải chính sách ban hành nào cũng được nhà nước bảo trợ. Do đó, nhà đầu tư cần tìm hiểu hệ thống pháp lý rõ ràng. Các thông tin về dự án, cổ phiếu, chứng khoán của bất động sản đầu tư cần được tìm hiểu chi tiết nhất. 

Biết cách sử dụng các phần mềm số hóa hình ảnh

Đầu tư chung bất động sản được diễn ra sôi nổi trên thị trường bất động sản phi tập trung. Một trong những cách hiệu quả để nhà đầu tư nắm bắt được thông tin dự án BĐS là biết cách sử dụng các phần mềm số hóa hình ảnh BĐS. 

Đầu tư chung BĐS thành công nhờ nắm rõ các kinh nghiệm đầu tư
Đầu tư chung BĐS thành công nhờ nắm rõ các kinh nghiệm đầu tư

Hiện nay, các thông tin của một dự án bất kỳ thường được cung cấp đầy đủ trên các nền tảng 360 Vr tour… Người xem thậm chí không cần di chuyển trực tiếp đến vị trí mà vẫn trải nghiệm đầy đủ và chân thực nhất. Nhờ đó, các quyết định đầu tư sẽ luôn song hành với tiềm năng phát triển mạnh.

Đầu tư chung bất động sản hiện là hình thức đầu tư phù hợp với số vốn không nhiều của nhiều nhà đầu tư. Nếu biết cách vận dụng lợi thế từ các nền tảng công nghệ, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng thành công trên thị trường BĐS nhiều tiềm năng này. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng để có những hướng đi đúng đắn và toàn diện nhất. Tham khảo thêm thông tin từ Meta365.vn để cập nhật các kiến thức mới nhất nhé!