Skip links

Du lịch huyện Đan Phượng bằng trải nghiệm thực tế ảo. Tại sao không?

Du lịch huyện Đan Phượng bằng trải nghiệm thực tế ảo.

Trong chương trình Hành trình hữu nghị năm 2021 và tổ chức Lễ đón nhận Quyết định và công bố điểm du lịch xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Nơi đây đã sản sinh ra nhiều loại hình văn hóa dân gian độc đáo như Chèo tàu, ca trù, thả diều, góp phần làm phong phú văn hóa Thăng Long-Hà Nội. Đặc biệt, Đan Phượng là nơi có hệ thống di tích lịch sử văn hóa dày đặc và đa dạng với 150 di tích, trong đó có 38 di tích cấp quốc gia, phù hợp với hình thức du lịch tâm linh, tìm hiểu văn hóa tín ngưỡng truyền thống.

Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội cũng đề xuất huyện Đan Phượng cần phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng, bởi khoảng cách từ trung tâm thành phố đến huyện khá gần, thuận lợi cho du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần của các gia đình. Hơn nữa, lợi thế ẩm thực của huyện như Nem Phùng, lẩu cua đồng, các loại bánh sẽ có khả năng thúc đẩy du lịch ẩm thực.

Hơn nữa, hiện nay, huyện đang phát triển du lịch nông nghiệp và học đường. Các doanh nghiệp đề xuất, thời gian tới, huyện cần phối hợp với các doanh nghiệp du lịch xây dựng những sản phẩm đặc thù cho 2 loại hình du lịch này.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang, Đan Phượng là huyện ven đô, nằm ngay bên sông Hồng, giàu truyền thống văn hóa nên có nhiều lợi thế cho phát triển du lịch. Nhưng khi phát triển du lịch thì cả chính quyền và người dân phải cùng vào cuộc. Không chỉ xây dựng điểm du lịch hấp dẫn, huyện cũng cần tính đến hệ thống dịch vụ như ăn uống, lưu trú, bởi thực tế, Đan Phượng cũng có nhiều lợi thế phát triển hệ thống lưu trú chất lượng cao.

VRPlus đã rất vinh dự được hợp tác với Phòng Văn hóa huyện Đan Phượng để hỗ trợ và hướng dẫn người dân trải nghiệm tham quan thực tế ảo du lịch Đền Văn Hiến – thuộc xã Hạ Mỗ. Với sự chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ và 5 chiếc kính thực tế ảo Oculus Quest 2 của VRPlus, các cán bộ cùng người dân đã thực sự được trải nghiệm thực tế một cách thực sự tuyệt vời.

Đan Phượng
Hinh ảnh các đại biểu tham gia trực tiếp trải nghiệm chuyến tham quan VR360 bằng kính VR dưới sự ghi hình của đài truyền hình VTV Việt Nam. (VRPlus)

Đây là một cơ hội để cán bộ cũng như người dân được trải nghiệm công nghệ mới, đồng thời có cơ hội được trao đổi, gắn bó và cùng nhau tìm hiểu về du lịch của huyện. Từ đó, tạo niềm tin, tình yêu và dấu ấn đậm sâu hơn của di tích đối với người dân. Cùng theo dõi một số hình ảnh được ghi lại tại buổi lễ trải nghiệm du lịch thực tế ảo đền Văn Hiến vào tối ngày 17/4/2021 vừa qua để cùng hòa vào bầu không khí phấn khởi và đoàn kết, gắn bó của xã Hạ Mỗ.

Các đại biểu trao đổi sôi nổi và cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng kính VR dưới sự hỗ trợ của đội ngũ VRPlus

Không phải quá mới mẻ, nhưng thực sự không phải tất cả người dân Việt Nam đã từng thực sự được trải nghiệm kính VR ngoài thực tế. Đây là một dịp mà người dân ở tất cả các lứa tuổi ở xã Hạ Mỗ đều có thể trải nghiệm công nghệ VR360.

Các bác ở lứa tuổi trung niên cùng những em bé lần đầu được trải nghiệm kính VR. (VRPlus)

“Đẹp quá các bác ơi!” là lời thốt lên chân thực của một cụ bà khi đang đeo kính thực tế ảo tham quan đền Văn Miếu – Hạ Mỗ. Lần đầu được trải nghiệm và tiếp cận công nghệ này chắc chắn sẽ làm cụ nhớ mãi.

thực tế ảo
Hình ảnh cụ bà đang trải nghiệm tham quan bằng kính VR. (VRPlus)

Và một số hình ảnh khác trong buổi lễ ngày vừa rồi thực sự làm chúng ta thấy yêu thêm đất nước, con người Việt Nam. VRPlus rất mong muốn sẽ góp phần đem lại trải nghiệm cho người dân cũng như cung cấp các giải pháp thực sự tân tiến, cần thiết cho các doanh nghiệp, tổ chức.

du lịch
Đội ngũ nhân viên VR Plus đang hướng dẫn các bạn nhỏ tham quan, tiếp cận công nghệ bằng kính VR. 
thực tế ảo
Các đại biểu cấp cao nói về chuyển tham quan thực tế ảo. (VR Plus)

Một số giải pháp ứng dụng công nghệ 360, thực tế ảo có thể bạn quan tâm: 

Và trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi tại đây.

Tham khảo thêm nhiều thông tin về các dự án khác tại đây: https://meta365.vn/tin-tuc/