Skip links
Đầu tư BĐS vốn nhỏ phù hợp với nguồn vốn đầu tư có giới hạn và giúp giảm khả năng đầu tư rủi ro

Mô hình trong kinh doanh BĐS: Đầu tư bđs vốn nhỏ hiệu quả

Thị trường bất động sản hiện có những dấu hiệu chững lại như mức độ thanh khoản thấp, khả năng tăng trưởng giảm… Trước tình thế đó, nhiều nhà đầu tư chọn cách phân tán dòng tiền sang các mô hình kinh doanh BĐS khác nhau. Đây chính là xu hướng đầu tư BĐS vốn nhỏ đang được nhắc nhiều trên các diễn đạt. Vậy thực tế đầu tư BĐS vốn nhỏ là gì, hình thức này mang đến lợi ích gì? Đặc biệt, doanh nghiệp nên đầu tư mô hình kinh doanh bất động sản vốn nhỏ nào?

Đầu tư bất động sản vốn nhỏ là gì?

So với các hình thức đầu tư vàng, gửi lãi suất ngân hàng, đầu tư BĐS vẫn được xem là tiềm năng hơn cả. Nhiều người thắc mắc rằng nếu số vốn hạn chế thì làm sao để gia nhập thị trường? Bạn đừng vội lo, hãy chọn hình thức đầu tư BĐS vốn nhỏ. Vậy đầu tư BĐS vốn nhỏ là gì?

Đầu tư BĐS vốn nhỏ - Xu hướng kinh doanh BĐS năm 2022
Đầu tư BĐS vốn nhỏ – Xu hướng kinh doanh BĐS năm 2022

Đầu tư bất động sản vốn nhỏ là việc thay vì phải huy động toàn bộ số tiền đầu tư cho một dự án bất kỳ, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một phần. Bạn có thể chọn hình thức đầu tư chung bất động sản với bạn bè, người thân hoặc chọn các dự án BĐS có chia nhỏ các phần để phù hợp với hạng mục đầu tư của mình. Nhìn chung, hình thức đầu tư này có thể gia nhập thị trường với số vốn chỉ từ vài triệu đến vài chục triệu. 

Tại sao bất tư BĐS vốn nhỏ đang trở thành xu thế?

Có nhiều lý do giải thích cho độ hot của mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ:

  • Thứ nhất, khi thị trường BĐS có dấu hiệu chững lại, phản ứng của các nhà đầu tư thường hạn chế việc dồn vốn quá nhiều mà chọn hình thức đầu tư nhỏ.
  • Thứ hai, phù hợp với những nhà đầu tư mới gia nhập thị trường, số vốn còn hạn chế.
  • Thứ ba, đầu tư BĐS vốn ít giúp phân tán rủi ro, mang đến tính an toàn hơn trong đầu tư.
  • Thứ tư, tạo  cơ hội cho nhà đầu tư đa dạng hóa các danh mục, như vậy sẽ không bỏ hết trứng vào một giỏ. Nhờ đó, nguồn lãi suất đa dạng hơn.
Đầu tư BĐS vốn nhỏ phù hợp với nguồn vốn đầu tư có giới hạn và giúp giảm khả năng đầu tư rủi ro
Đầu tư BĐS vốn nhỏ phù hợp với nguồn vốn đầu tư có giới hạn và giúp giảm khả năng đầu tư rủi ro

4 mô hình kinh doanh đầu tư BĐS vốn nhỏ an toàn, thành công

Dưới đây là 4 mô hình kinh doanh đầu tư BĐS vốn nhỏ được nhiều chuyên gia đánh giá cao về khả năng an toàn cũng như tính thành công lớn:

Mua lại BĐS cần bán gấp với mức giá rẻ

Đây là việc nhà đầu tư bất động sản đi tìm kiếm các dự án BĐS cần bán gấp. Thông thường người bán đang trong hoàn cảnh khó khăn như cần tiền để trả nợ ngân hàng, hoạt động kinh doanh gặp trục trặc… 

Lúc này họ sẵn sàng bán lại bất động sản với mức giá thấp hơn mặt bằng chung. Đây được xem là cơ hội  tốt cho nhà đầu tư có số vốn nhỏ. Bạn có thể huy động sự giúp đỡ của bạn bè, những nhà đầu tư khác để cùng thực hiện mua lại dự án. 

Đầu tư chung BĐS theo hình thức đất nền phân lô

Ưu điểm của hình thức đầu tư đất nền phân lô nằm ở tỉ lệ thua lỗ rất thấp, tỷ lệ lợi nhuận lớn. Đây là lý do đầu tư đất nền được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, để thành công nhà đầu tư cần xác định tính pháp lý của các lô đất nền. 

Cho thuê lại bất động sản

Tuy cho thuê lại bất động sản không phải là ý tưởng kinh doanh BĐS mới nhưng rất phù hợp với nhà đầu tư vốn nhỏ. Lúc này, bạn có thể tìm kiếm hệ thống phòng trọ cũ, nhà ở cũ rồi tân trang và cho thuê lại với giá cao hơn. Các hình thức này có thể cùng thực hiện với bạn bè, người thân, đồng nghiệp chung mục đích. 

Cho thuê lại BĐS là hình thức đầu tư phù hợp với nhà đầu tư BĐS vốn nhỏ
Cho thuê lại BĐS là hình thức đầu tư phù hợp với nhà đầu tư BĐS vốn nhỏ

Đầu tư cổ phiếu bất động sản 

Hiện trên thị trường có nhiều đơn vị phát hành cổ phiếu BĐS. Với số vốn nhỏ, quý khách có thể nghiên cứu tìm hiểu để đầu tư vào các cổ phiếu tiềm năng. Thông thường các đơn vị này sẽ phát hành chứng khoán trên sàn. Lợi nhuận của nhà đầu tư nằm ở cổ tức chứng khoán và tiền năng phát triển của mỗi cổ phiếu trong tương lai. Giai đoạn 2019-2021 đã có nhiều nhà đầu tư “giàu lên” rất nhiều từ thị trường chứng khoán. Bạn có thể cân nhắc hình thức đầu tư này.

Đầu tư BĐS vốn nhỏ là hình thức phù hợp nhất trong bối cảnh thị trường toàn cầu có những biến động khó lường. Nếu bạn chưa biết nên bắt  đầu từ đâu thì hãy tham khảo kỹ bài viết này và tìm đọc thêm các chủ đề tương tự tại Meta365.vn nhé!