Skip links
Đầu tư bất động sản là thị trường tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn

7 loại hình đầu tư bất động sản bền vững không thể bỏ lỡ

Thị trường bất động sản luôn được các chuyên gia đánh giá cao khi tiềm năng thị trường lớn. Đặc biệt, nhiều nhà đầu tư đã “phất lên trông thấy” nhờ chọn đúng hình thức đầu tư. Vậy các loại hình đầu tư bất động sản hiện nay có gì? Tại sao nói muốn đầu tư bền vững thì đừng bỏ qua 7 loại hình đầu tư sau đây. Chúng là gì? Cùng Meta365.vn tìm hiểu chi tiết ưu điểm, hạn chế của mỗi loại hình nhé!

Hình thức đầu tư đất nền trong BĐS

Đất nền là hình thức đầu tư BĐS thô chưa có bất kỳ can thiệp nào trong việc xây dựng hay quy hoạch thành công trình. Đầu tư đất nền đã xuất hiện từ rất lâu khi mà thị trường BĐS còn chưa hoạt động sôi nổi. Tuy nhiên, đến ngày nay, nhiều nhà đầu tư vẫn đánh giá cao tiềm năng trong đầu tư đất nền.

Các ưu điểm của hình thức đầu tư đất nền gồm: Không cần huy động nguồn vốn lớn, khả năng thanh khoản cao, không lo rớt giá nhiều… 

Ngược lại, hình thức này cũng có một số hạn chế nhất định: Tính pháp lý còn chưa rõ ràng, minh bạch. Nhà đầu tư khi tiến hành cần tìm hiểu kỹ các thủ tục giấy tờ để tránh các sai phạm sau này – Những điều có thể khiến hoạt động đầu tư bị thua lỗ.

Đầu tư bất động sản nhà phố

Thị trường đầu tư BĐS nhà phố chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Khao khát sở hữu những căn nhà mặt phố vẫn luôn là mong ước của nhiều người. Tuy nhiên, chi phí để đầu tư nhà phố khá cao, thường rơi vào khoảng 5, 6 tỷ đến vài chục tỷ. 

Hình thức đầu tư bất động sản nhà phố mang lại các ưu điểm lớn như nguồn cung thị trường cao, tính pháp lý rõ ràng. Đặc biệt luôn đảm bảo giấy tờ cho người có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, ít bị mất giá theo thời gian. 

Đầu tư bất động sản nhà phố thường cần huy động một nguồn vốn lớn
Đầu tư bất động sản nhà phố thường cần huy động một nguồn vốn lớn

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản nhà phố được xem là rào cản lớn trong việc huy động nguồn vốn. Lúc này, bạn có thể chọn hình thức đầu tư chia nhỏ hoặc đầu tư theo nhóm nhằm giảm bớt áp lực.

Đầu tư bất động sản từ căn hộ chung cư

Các tiện ích từ căn hộ chung cư như khu sinh hoạt chung, sân chơi trẻ em, chỗ để xe ngày và đêm… đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hình thức BĐS chung cư có mức chi phí phù hợp. Đặc biệt, các phân khúc chung cư khá đa dạng để nhà đầu tư gia nhập thị trường. 

Một số ưu điểm từ hình thức đầu tư bất động sản chung cư gồm:

  • Đa dạng trong phương thức thanh toán, quý khách có thể lựa chọn hình thức trả một phần và trả góp
  • Ngân hàng hỗ trợ nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn với mức lãi suất phù hợp
  • Thị trường sôi động khi nhu cầu ngày một lớn và xu hướng người dùng ưu tiên chọn chung cư 
  • Đầu tư hiệu quả hoàn toàn có thể tạo ra mức thu nhập ổn định và tiềm năng

Loại hình đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng tuy bị chững lại trong giai đoạn giãn cách xã hội 2019 – 2021 nhưng hiện đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Khi đời sống và nền kinh tế phát triển, nhu cầu nghỉ dưỡng sẽ tăng cao. Do đó, lựa chọn hình thức này vẫn luôn được đánh giá có tiềm năng cao. 

Đầu tư bất động sản là thị trường tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn
Đầu tư bất động sản là thị trường tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn

Loại hình đầu tư BĐS Shophouse

Tại Việt Nam, Shophouse có thể không phải là hình thức đầu tư bất động sản phổ biến. Tuy nhiên, ở nước ngoài, Shophouse rất được ưa chuộng. Đây là mô hình bất động sản kết hợp đa dạng các tính năng và mục đích sử dụng khác nhau.

Đầu tư BĐS Shophouse được các nhà đầu tư yêu thích bởi tính thanh khoản lớn, giá trị thương mại cao cũng như doanh thu ổn định và cao. Ngoài ra, nguồn cung trên thị trường hiếm được xem là một cơ hội tốt cho nhà đầu tư biết nắm bắt.

Loại hình đầu tư bất động sản cho thuê

Đây là hình thức đầu tư bất động sản được nhiều người lựa chọn. Lúc này, nhà đầu tư kiếm lời bằng việc tu sửa lại phòng trọ rồi cho thuê lại với giá cao hơn. Ngoài ra, đầu tư bất động sản cho thuê có thể tạo ra thu nhập ổn định hàng tháng cho chủ đầu tư. Hình thức này vẫn luôn được xem là nơi trú ẩn an toàn mang đến lợi nhuận ổn định và ít bị biến động bởi thị trường.

Nhà đầu tư có thể thực hiện đầu tư cùng lúc nhiều hình thức đầu tư BĐS khác nhau
Nhà đầu tư có thể thực hiện đầu tư cùng lúc nhiều hình thức đầu tư BĐS khác nhau

Đầu tư bất động sản nhà xưởng

Đầu tư bất động sản nhà xưởng thường cần có một đầu óc nhanh nhạy trước thị trường cũng như am hiểu nhiều kiến thức bất động sản. Đây là hình thức đầu tư có khả năng đột phá lớn nhưng cũng không ít rủi ro. Đặc biệt, nguồn vốn cho đầu tư nhà xưởng hiện khá lớn. 

Bài viết cung cấp 7 loại hình đầu tư bất động sản mà bạn không nên bỏ qua. Việc hiểu rõ từng hình thức là căn cứ quan trọng để bạn có lựa chọn chuẩn xác cho hoạt động đầu tư của mình. Meta365.vn hy vọng mỗi quý khách sẽ đều là những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và nhanh chóng làm chủ thị trường trong thời gian sớm nhất.