Skip links
Lợi nhuận từ các hình thức đầu tư bất động sản vốn nhỏ của VMI được chuyên gia đánh giá cao

Fantasy Home – Mô hình đầu tư bất động sản vốn nhỏ VMI

Fantasy Home là một dự án nổi bật của công ty VMI (Công ty cổ phần Quản lý & Đầu tư bất động sản). Đây là một trong những dự án thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Đặc biệt, cơ hội hoàn toàn mới cho những nhà đầu tư có số vốn không nhiều hoàn toàn có thể tiếp cận và tham gia. 

Điều này được xem là cơ hội tốt để các dự án đến Vinhomes của ông Phạm Nhật Vượng được thu hút và quan tâm hơn. Vậy thực tế, bạn đã hiểu chính xác về Fantasy Home hay chưa? Các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ nhận được những lợi ích gì?

Fantasy Home – Mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ là gì?

VMI là một trong những dự án ấn tượng được xem là giải pháp hoàn hảo dành cho nhà đầu tư BĐS vốn nhỏ. Dự án này được VMI đặc biệt quan tâm với mục tiêu chính nhằm hỗ trợ tiếp cận với cơ hội đầu tư mới theo hình thức đa dạng, hấp dẫn mà không cần một nguồn vốn lớn.

Fantasy Home có cách vận hành như sau: Giá trị của mỗi dự án BĐS được chia đều thành 50 phần. Khách hàng có thể đầu tư một hoặc một số phần thông qua các hợp đồng kinh doanh cùng VMI. Tỷ lệ lợi nhuận được tính dựa trên tỷ lệ đầu tư tương ứng của khách hàng. 

Fantasy Home là dự án đầu tư BĐS vốn nhỏ được VMI phát hành
Fantasy Home là dự án đầu tư BĐS vốn nhỏ được VMI phát hành

Các thông tin đầu tư được VMI công khai trên nền tảng BĐS của Fantasy Home. Do đó, nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin cũng như kiểm soát các hoạt động giao dịch bất động sản của mình. 

Như vậy, bản chất của mô hình đầu tư bất động sản vốn nhỏ là việc thực hiện đầu tư theo khả năng. Khi đó, lãi suất đầu tư dự án BĐS được tính trên khả năng đóng góp của từng đơn vị. 

Ví dụ về mô hình đầu tư bất động sản vốn nhỏ

Nhằm giúp khách hàng dễ hình dung hơn về mô hình đầu tư bất động sản vốn nhỏ, Meta365.vn sẽ phân tích một ví dụ như sau:

Giả sử một căn nhà phố có giá trị 10 tỷ đồng. Nếu như thông thường, bạn cần huy động toàn bộ số tiền là 10 tỷ đồng. Con số này không phải nhà đầu tư nào cũng có thể đáp ứng. Do đó, các hình thức đầu tư bất động sản vốn nhỏ được xem là phù hợp hơn. Lúc này, bạn chỉ cần bỏ ra số vốn khoảng 200 triệu (1/50 giá trị tài sản). 

Lợi nhuận từ các hình thức đầu tư bất động sản vốn nhỏ của VMI được chuyên gia đánh giá cao
Lợi nhuận từ các hình thức đầu tư bất động sản vốn nhỏ của VMI được chuyên gia đánh giá cao

Nếu năm đầu, dự án được bán ra với mức kỳ vọng trong lợi nhuận là 15% (1,5 tỷ đồng), bạn có thể sẽ thu về số tiền là 230 triệu. Mức lãi suất này được xem là cao hơn rất nhiều so với gửi tiền tại các ngân hàng có mức tiết kiệm khoảng 6-7%/ năm.

Như vậy, bản chất của mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ là cách giúp xóa bỏ rào cản ra nhập thị trường của những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Hay nói cách khác, bạn sẽ được giảm thiểu các rủi ro trong đầu tư BĐS. Thay vì dồn toàn bộ số tiền tiết kiệm cho một dự án, quý khách có thể phân đều cho nhiều dự án khác nhau.

Lợi ích từ đầu tư bất động sản vốn nhỏ của VMI

Đầu tư bất động sản vốn nhỏ được xem là cách thức đầu tư đúng đắn, đặc biệt trong điều kiện các giao dịch BĐS phi tập trung phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Dưới đây là 2 lợi ích điển hình do mô hình đầu tư này mang lại:

Bắt kịp xu hướng đầu tư BĐS trên thế giới

Ông Phan Thành Long – Tổng giám đốc công ty VMI chia sẻ rằng mô hình được ứng dụng nhờ sự chắt lọc tinh hoa, kiến thức từ thị trường BĐS quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh các ngân hàng Việt Nam hết room cho vay tín dụng và trái phiếu doanh nghiệp không còn được phát hành. 

Thị trường thế giới cho thấy mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ đang rất được thịnh hành. Các quốc gia như Singapore, Trung Quốc đã có chính sách luật nhằm thúc đẩy đầu tư và phát triển hình thức đầu tư BĐS này.

Đầu tư bất động sản vốn nhỏ đang là xu hướng trên thị trường BĐS thế giới
Đầu tư bất động sản vốn nhỏ đang là xu hướng trên thị trường BĐS thế giới

Chính vì vậy, đầu tư BĐS vốn nhỏ của VMI được xem là sự tiếp nối và học hỏi tinh hoa để bắt kịp xu hướng mới của thời đại.

Tạo cơ hội cho nhà đầu tư vốn nhỏ gia nhập thị trường

Với những chính sách chia nhỏ giá trị để đầu tư thì việc gia nhập thị trường không có quá nhiều rào cản. Lúc này, nhà đầu tư chỉ cần có số vốn bằng 0,5% giá trị của BĐS. 

Không chỉ vậy, mức lãi suất được hưởng từ các dự án được phân chia theo mức độ đóng góp tỷ lệ đầu tư. Đây là một cách tính rất khoa học và công bằng để tạo động lực về một thị trường đầu tư BĐS công khai. 

Có thể thấy, mô hình đầu tư bất động sản vốn nhỏ hiện đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Với cách thức thực hiện này, nguồn vốn không còn là gánh nặng trong đầu tư BĐS. Và đặc biệt hơn, quý khách có thể hạn chế được việc vay lãi ngân hàng trong đầu tư BĐS. Hãy theo dõi Meta365.vn để tiếp tục cập nhật các kiến thức hữu ích khác nhé!