Skip links
Lợi ích từ mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ được chuyên gia đánh giá cao

Mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ của VMI: Bàn đạp giúp nhà đầu tư “kê cao gối”

Tại nước ta, mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ hiện đang thu hút sự chú ý của rất nhà đầu tư và chuyên gia có tiếng. Và không thể không kể đến chính là các dự án được ban hành do VMI JSC. Đây là “sân chơi” được xem là uy tín, chuyên nghiệp, tạo điều kiện để các nhà đầu tư BĐS vốn nhỏ trỗi dậy một cách mạnh mẽ. Hãy cùng Meta365.vn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé!

Sự phát triển của mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ trên toàn cầu

Sự xuất hiện của các mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ tại Việt Nam được xem như thích ứng trước những chuyển biến của thị trường BĐS quốc tế. Trong đó, mô hình đầu tư qua  Quỹ tín thác BĐS, cụ thể là REIT vô cùng phát triển với những con số ấn  tượng. Hiện nay, số lượng các nước hoạt động REIT đã lên đến con số 40 và chiếm 85% GDP toàn cầu (số liệu báo cáo năm 2020). 

Thị trường đầu tư BĐS vốn nhỏ trên  toàn cầu trở nên vô cùng sôi động
Thị trường đầu tư BĐS vốn nhỏ trên  toàn cầu trở nên vô cùng sôi động

Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng của quỹ REIT cũng vô cùng ấn tượng, liên tục đạt mức trên 20% trong vòng chưa đầy một năm. 

Một số lợi ích từ việc đầu tư qua các mô hình BĐS vốn nhỏ của các tổ chức uy tín là:

  • Đảm bảo tính an toàn cho các nhà đầu tư, giảm thiểu khả năng rủi ro, có được điều này nhờ sự ảnh hưởng và khả năng kiểm soát tình hình bởi các chuyên gia trong ngành.
  • Hạn chế thời gian tìm hiểu thông tin đầu tư BĐS bởi thị trường đã được hé lộ một phần.
  • Đầu tư qua các quỹ đầu tư BĐS của REIT được đánh giá bởi tính thanh khoản cao. Trong trường hợp nhà đầu tư cần thu hồi vốn, việc thực hiện bán BĐS được diễn ra thuận lợi hơn so với việc đầu tư trực tiếp.
Lợi ích từ mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ được chuyên gia đánh giá cao
Lợi ích từ mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ được chuyên gia đánh giá cao

Mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ của VMI – Tiếp nối sự thành công từ thị trường toàn cầu

Có thể khẳng định, động lực giúp dự án của VMI được phát hành thành công tại sân chơi nước nhà đến từ sự tiếp nối những thành tựu đầu tư BĐS trên thế giới. Hiện nay, mô hình của VMI có rất nhiều điểm tương đồng với quỹ REIT. Đặc biệt, luôn hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư và mang đến những lợi nhuận tiềm năng nên rất thu hút sự chú ý của người trong ngành.

Cách thực vận hành của mô hình BĐS vốn nhỏ VMI

VMI thuộc sự quản lý của tập đoàn Vingroup của tỷ phú BĐS Phạm Nhật Vượng. Doanh nghiệp tiến hành thu mua nhiều tài sản BĐS trên thị trường. Khi đó, mỗi BĐS có thể được chia thành 200 phần hoặc 50 phần (căn cứ dựa trên hoạch toán của chủ sở hữu). 

Khi đó nhà đầu tư có thể đầu tư một hoặc một số phần của dự án. Chi phí này được xem là phù hợp hơn nhiều việc phải dồn vốn để đầu tư toàn bộ. Lúc này, nhà đầu tư được VMI cung cấp giấy chứng nhận quyền tài sản và hưởng lợi nhuận phát sinh từ phần sở hữu này. 

Lợi ích của nhà đầu tư khi tham gia vào VMI

Tham gia dự án đầu tư BĐS vốn nhỏ của VMI được xem là cơ hội giúp nhà đầu tư kê cao gối. Dưới đây là một số đặc quyền và cơ hội đầu tư vô cùng hấp dẫn:

  • Vốn đầu tư phù hợp: Với các nhà đầu tư BĐS vốn nhỏ hoặc những người mới tham gia thị trường, bạn sẽ không phải áp lực về việc huy động vốn. Chẳng hạn, một căn nhà trị giá 7,6 tỷ đồng, bạn chỉ cần đầu tư với số tiền là 38 triệu đồng (khoảng 0,5% giá trị tài sản BĐS). Lúc này, các áp lực từ việc vay mượn ngân hàng hoặc người thân sẽ không còn.
  • Thời hạn đầu tư linh hoạt: Nhà đầu tư có thể chọn phương án đầu tư phù hợp, có thể là 3 năm hoặc 5 năm tùy thuộc vào khả năng phán đoán thị trường của từng người. 
  • Mức lợi nhuận đầu tư hấp dẫn: Hiện nay, các chính sách của VMI hỗ trợ nhà đầu tư rất tốt. Trường hợp xấu xảy ra, thị trường xuống dốc, nhà đầu tư vẫn được đảm bảo cam kết lợi nhuận tối thiểu từ 9,5%/năm.
Các dự án đầu tư BĐS vốn nhỏ của VMI mang đến những cơ hội lớn cho nhà đầu tư
Các dự án đầu tư BĐS vốn nhỏ của VMI mang đến những cơ hội lớn cho nhà đầu tư

Quả không sai khi nói rằng mô hình đầu tư BĐS vốn nhỏ của VMI giúp nhà đầu từ “kê cao gối”. Đây thực sự là một dự án hấp dẫn – Khi mà đầu tư BĐS không còn bị gánh nặng về nguồn vốn lớn. Bài viết cung cấp những khía cạnh thông tin hấp dẫn về thị trường đầu tư BĐS vốn nhỏ trên toàn cầu cũng như xu hướng tại Việt Nam. Hy vọng những nhà đầu tư sẽ chuẩn bị sẵn sàng để tiến vào “cuộc chơi” với những gặt hái vang dội.