Skip links
Môi giới bất động sản phi tập trung là thành phần quan trọng của thị trường BĐS phi tập trung 

Môi giới bất động sản phi tập trung – Làm sao để thành công?

Thị trường BĐS phi tập trung bắt đầu phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây. Chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiện đại, đẳng cấp là những gì được khách hàng đánh giá về nền tảng công nghệ BĐS này. Điều này được xem là bàn đạp thúc đẩy việc làm môi giới bất động sản phi tập trung thu hút lượng lớn nhân lực. Vậy thực tế môi giới bất động sản phi tập trung là gì? Những kinh nghiệm vàng cần đúc kết để sớm thành công trong nghề là gì?

Môi giới bất động sản phi tập trung là gì?

Người làm môi giới bất động sản được hiểu là người trung gian đứng giữa người mua và bên bán bất động sản. Họ chính là cầu nối giúp khách hàng của mình (người mua) nhanh chóng tìm được dự án BĐS đúng nhu cầu, phù hợp khả năng đầu tư bằng các kinh nghiệm, chuyên môn của bản thân. 

Môi giới bất động sản phi tập trung là thành phần quan trọng của thị trường BĐS phi tập trung 
Môi giới bất động sản phi tập trung là thành phần quan trọng của thị trường BĐS phi tập trung

Trong đó, môi giới bất động sản được chia thành 2 nhóm: Nhóm môi giới bất động sản tập trung và nhóm môi giới bất động sản phi tập trung. Sự khác biệt của hai nhóm này nằm ở các giao dịch BĐS thực hiện. Nếu như người môi giới thực hiện các giao dịch tại một địa điểm cụ thể, thường là vị trí của dự án bất động sản thì họ là người làm môi giới tập trung. 

Ngược lại, môi giới bất động sản phi tập trung không bị giới hạn bởi vị trí địa lý hay không gian. Các giao dịch có thể thực hiện online, ngay cả việc trải nghiệm không gian BĐS.

Như vậy có thể thấy môi giới bất động sản phi tập trung là thành phần quan trọng của thị trường BĐS phi tập trung. Họ chủ yếu làm việc và kết nối khách hàng thông qua sự trợ giúp của công nghệ số. Vì vậy, các hoạt động từ Marketing, quảng bá hình ảnh cá nhân đến trải nghiệm dự án BĐS đều được thực hiện nhanh chóng, kịp thời và chuyên nghiệp. Đây là xu hướng BĐS được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. 

Các đặc điểm đặc trưng của giao dịch BĐS phi tập trung 

Để trả lời cho câu hỏi: môi giới bất động sản phi tập trung làm sao nhanh chóng thành công thì bạn cần hiểu đặc trưng của các giao dịch tại thị trường này. Dưới đây là một số điểm quý khách cần lưu ý:

  • Giao dịch BĐS phi tập trung có tính minh bạch, rõ ràng cao khi thông tin BĐS được công khai trên các nền tảng công nghệ. Tuy nhiên, điều này không hề ảnh hưởng gì đến thông tin khách hàng vì tất cả sẽ được đảm bảo bảo mật. 
  • Khả năng cạnh tranh cao: Nếu như giao dịch tập trung chỉ phục vụ một số lượng khách hàng cố định thì với nền tảng Online, số lượng khách hàng tham gia đầu tư có thể lên đến những con số cực kỳ lớn. Điều này có nghĩa là, khả năng cạnh tranh trong một giao dịch sẽ cao hơn rất nhiều.
  • Giao dịch BĐS phi tập trung cần sự hỗ trợ của các phần mềm số hóa hình ảnh, lưu trữ dữ liệu thông tin: Một trong những điểm ưu việt để làm nên sức mạnh của môi giới bất động sản phi tập trung là sự ứng dụng của công nghệ số. Thông qua đó, các thông tin dự án bất động sản được cung cấp đầy đủ. Đặc biệt, người xem sẽ có trải nghiệm chân thực, sắc nét như đang có mặt ở ngay địa điểm đó.
Giao dịch BĐS phi tập trung là hướng đi mới thích nghi trước những biến động của thị trường
Giao dịch BĐS phi tập trung là hướng đi mới thích nghi trước những biến động của thị trường

Bí quyết giúp môi giới bất động sản phi tập trung sớm thành công

Việc làm môi giới bất động sản được đánh giá là nghề nghiệp mang lại mức thu nhập cao. Do đó số lượng nhân sự ứng tuyển cho thị trường này ngày càng tăng mạnh. Điều này tạo nên sức ép và áp lực? Vậy làm thế nào để người làm môi giới phi tập trung sớm thành công?

Nhanh nhạy trong đón đầu xu thế

Ngoài việc có chuyên môn vững vàng, môi giới bất động sản phi tập trung cần các phản ứng nhanh nhạy với thị trường BĐS. Đặc biệt, bạn có thể căn cứ tình hình để dự đoán các xu hướng BĐS mới. Từ đó có phương án thích nghi và thay đổi cho phù hợp.

Môi giới bất động sản phi tập trung cần có tầm nhìn xa và nhanh nhạy trước các xu hướng BĐS mới
Môi giới bất động sản phi tập trung cần có tầm nhìn xa và nhanh nhạy trước các xu hướng BĐS mới

Ứng dụng các công nghệ số hóa hình ảnh 

Công nghệ số hóa hình ảnh gồm Vr 360 Tour, Camera 360, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI cùng các phần mềm số hóa dữ liệu BĐS. Khi bạn biết ứng dụng các nền tảng này trong hoạt động kinh doanh của mình thì mọi thứ sẽ trở nên thuận lợi hơn. Đặc biệt, khách hàng sẽ đánh giá mức độ chuyên nghiệp và độ uy tín của môi giới bất động sản phi tập trung cao hơn.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp và đàm phán thông minh

Dù giao dịch BĐS phi tập trung không đòi hỏi tính tương tác cao như giao dịch BĐS tập trung nhưng để thuyết phục khách hàng bạn vẫn cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp cũng như khả năng đàm phán. Như vậy, việc thấu hiểu khách hàng và nhu cầu cùng nguyện vọng trong đầu tư được dễ dàng hơn. Nhờ vậy, hoạt động chốt Sale của môi giới bất động sản phi tập trung cũng đạt hiệu suất cao hơn.

Bài viết xoay quanh chủ đề được nhiều người quan tâm trong bối cảnh ngày nay. Đó là: môi giới bất động sản phi tập trung là gì? Các kỹ năng quan trọng cần rèn luyện để sớm thành công trong thị trường được xem là có sự thách thức cao như hiện nay. Bạn có thể truy cập vào Meta365.vn để cập nhật các kiến thức hay và hữu ích nhất!