Skip links
Trở thành môi giới bất động sản tự do đang là hướng đi được nhiều người lựa chọn

Môi giới bất động sản tự do là gì? Các kỹ năng cần có để thành công

Môi giới bất động sản tự do được xem là vất vả hơn khi làm môi giới trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên con đường này lại không hề giới hạn về thu nhập, thậm chí nhiều người “giàu lên trông thấy”. Vậy thực tế môi giới bất động sản tự do là gì? Các kỹ năng cần rèn luyện để trở thành lão luyện trong ngành này là gì? Mời quý độc giả cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này của Meta365.vn nhé! 

Môi giới bất động sản tự do là gì?

Đầu tiên, bạn cần hiểu khái niệm và công việc của người làm môi giới bất động sản. Đây là việc trợ giúp bên mua và bên bán trong việc bàn giao, đầu tư một dự án bất động sản bất kỳ. Công việc của môi giới bất động sản sẽ bao gồm:

  • Theo dõi và cập nhật tình hình biến động của thị trường bất động sản
  • Khảo sát các dự án bất động sản để nắm được thông tin giá đất, đặc điểm dự án và thời gian đấu thầu
  • Tư vấn và hỗ trợ người mua thực hiện các thủ tục giấy tờ để sở hữu nhà ở, đất đai
  • Thực hiện các cuộc hẹn hoặc tư vấn, quảng bá, giới thiệu các dự án cho khách hàng.

Môi giới bất động sản có thể làm việc tại các văn phòng tư vấn bất động sản hoặc làm tự do cá nhân. Hình thức không làm việc qua một tổ chức đơn vị cụ thể được gọi là môi giới bất động sản tự do.

Trở thành môi giới bất động sản tự do đang là hướng đi được nhiều người lựa chọn
Trở thành môi giới bất động sản tự do đang là hướng đi được nhiều người lựa chọn

Nhìn chung, nếu mới gia nhập vào thị trường bất động sản, bạn nên làm việc tại các tổ chức để học hỏi kinh nghiệm và xây dựng mối quan hệ. Sau đó, có thể tự tách ra làm riêng để có mức hoa hồng, thu nhập cao hơn.

Các kỹ năng cần có để thành công trong nghề môi giới bất động sản tự do

Trong các diễn đàn tâm sự nghề môi giới nhà đất, rất nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm thành công được đăng tải. Tuy nhiên, trước xu thế thay đổi của thị trường bất động sản, đặc biệt việc dịch chuyển từ BĐS truyền thống sang BĐS phi tập trung, bạn cần liên tục cập nhật các kỹ năng mới cũng như ứng dụng công nghệ số vào việc Marketing BĐS của mình. Dưới đây là các kỹ năng không thể thiếu để trở thành một môi giới BĐS lão luyện trong nghề:

Liên tục cập nhật các phần mềm công nghệ BĐS mới

Đây là việc môi giới bất động sản tự do ứng dụng các phần mềm công nghệ BĐS vào việc trình bày dự án, giới thiệu thông tin nhà đất, khu sinh thái đến khách hàng. Thông qua sử dụng các phần mềm như công nghệ hình ảnh Vr360, công nghệ AI, Big Data… các dữ liệu được cung cấp đầy đủ và khoa học hơn. Nhờ vậy, tính chân thực trở nên rõ nét, nhà đầu tư cũng dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

Kỹ năng marketing bản thân

Môi giới BĐS tự do không được bảo trợ bởi bất kỳ tổ chức, đơn vị nên việc tự Marketing bản thân là điều rất quan trọng. Thông qua việc xây dựng hồ sơ năng lực cá nhân, bạn có thể tạo được uy tín hơn. Nhờ thế, các dự án sẽ được thuận lợi triển khai.

Khả năng đàm phán hiệu quả

Việc đầu tư bất động sản cần phải “thuận mua, vừa bán” tức là người mua cảm thấy chi phí phù hợp khả năng mình có thể đầu tư và người môi giới BĐS vẫn có thể đảm bảo đạt mức hoa hồng mình đặt ra. Chính vì thế, với kỹ năng đàm phán hiệu quả, bạn sẽ dễ dàng truyền đạt được mong muốn của mình hơn. Thông qua đó, việc tối đa hóa lợi nhuận và thu nhập trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Kỹ năng đàm phán giúp môi giới BĐS dễ dàng đạt được mục đích
Kỹ năng đàm phán giúp môi giới BĐS dễ dàng đạt được mục đích

Kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp

Ngày nay, thị trường bất động sản phi tập trung đang phát triển mạnh mẽ. Điều này giúp các hoạt động tương tác 1-1 của môi giới và nhà đầu tư diễn ra với tần suất ít hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ không tránh khỏi những cuộc đàm phát, trò chuyện với khách hàng. Do đó, một kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp sẽ giúp công việc trở nên thuận lợi và nhanh chóng đạt được mục đích hơn.

Kỹ năng mở rộng Networking 

Đây còn được gọi với tên gọi là kỹ năng mở rộng mối quan hệ. Một Networking hiệu quả sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho sự nghiệp của bạn. Đặc biệt, bạn bè, người quen của bạn hoàn toàn có thể trở thành khách hàng trong tương lai. Do đó, hãy luôn chú trọng đến việc phát triển mối quan hệ.

Mạng lưới mối quan hệ là nền tảng mở rộng nghề nghiệp cho người làm môi giới BĐS
Mạng lưới mối quan hệ là nền tảng mở rộng nghề nghiệp cho người làm môi giới BĐS

Việc làm môi giới bất động sản tự do tuy có nhiều thách thức nhưng cũng là cơ hội để sớm đạt được mức thu nhập lý tưởng. Bài viết của Meta365.vn đã cung cấp đến các bạn nhiều thông tin xoay quanh đến vấn đề này. Hy vọng bạn đọc sớm trang bị các kỹ năng cần thiết để trở thành môi giới BĐS chuyên nghiệp!