Skip links
Thực hiện số hóa hình ảnh đang là chủ trương tối quan trọng cho ngành BĐS

Số hóa hình ảnh BĐS và cuộc đua hút vốn: Ưu tiên hàng đầu của các “ông trùm” BĐS

Xu thế số hóa hình ảnh BĐS được diễn ra mạnh nhất trong giai đoạn 2020-2022. Khởi đầu cho xu hướng này chính là sự ảnh hưởng của Covid 19 dẫn đến những khoảng thời gian giãn cách xã hội kéo dài. Bài viết này sẽ chỉ ra sự ưu tiên trong xu thế số hóa hình ảnh BĐS cũng như phân tích tình hình các “ông trùm” BĐS thực hiện dự án số hóa. Đây có thể xem là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để các doanh nghiệp, nhà đầu tư, môi giới có hướng đi phù hợp cho mình.

Số hóa hình ảnh BĐS – Xu hướng được ưu tiên hàng đầu

Một thuật ngữ được nhắc đến nhiều trên các diễn đàn là Proptech, còn được gọi là công nghệ bất động sản. Protech chính là việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực bất động sản. Đây là việc giúp dịch chuyển BĐS truyền thống sang các hình thức giao dịch phi tập trung. Trong đó, số hóa hình ảnh BĐS là một khía cạnh quan trọng của Proptech. 

Số hóa hình ảnh BĐS là gì?

Số hóa hình ảnh BĐS là việc ứng dụng công nghệ bất động sản Protech để chuyển hóa các dữ liệu BĐS lưu trữ trên các ứng dụng công nghệ. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể giúp tiếp cận dự án đến số lượng khách hàng nhiều hơn và nhanh hơn. 

Số hóa BĐS đã được thực hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, sau đó đến Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay số lượng doanh nghiệp, môi giới BĐS  thực hiện hoạt động này còn nhiều hạn chế. 

Thực hiện số hóa hình ảnh đang là chủ trương tối quan trọng cho ngành BĐS
Thực hiện số hóa hình ảnh đang là chủ trương tối quan trọng cho ngành BĐS

Tại sao số hóa hình ảnh BĐS đang trở thành xu hướng được ưu tiên hàng đầu?

Có nhiều lý do giải thích cho tính cấp bách và cần thiết của hoạt động số hóa hình ảnh BĐS như:

  • Tạo ra lợi thế cạnh tranh để khẳng định vị thế của doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị kinh doanh BĐS trên thị trường
  • Mang đến nhiều lợi ích cho người dùng như: Thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.
  • Bắt kịp các xu thế trên thị trường BĐS toàn cầu
  • Tạo bàn đạp thực hiện các giao dịch BĐS phi tập trung trên thị trường
Số hóa hình ảnh BĐS được các “ông lớn” ưu tiên thực hiện mạnh mẽ
Số hóa hình ảnh BĐS được các “ông lớn” ưu tiên thực hiện mạnh mẽ

Tình hình các ông lớn thực hiện dự án số hóa hình ảnh BĐS hiện nay

Theo thống kê của EY và CREtech, thị trường BĐS đã đầu tư vốn với con số ấn tượng, lên đến 75,2 tỷ. Bao gồm các tập đoàn lớn trên thế giới như Compass, Open Door, Realty Shares, Purplebricks… Bắt kịp các xu hướng đó, các ông lớn Việt Nam cũng nhận định tầm quan trọng của Proptech và thực hiện đầu tư.

Khởi đầu là tập đoàn Cen Land với việc mua lại 100% Cenhomes.vn (Đây là nền tảng BĐS hàng đầu tại VN). Tiếp đến là các tập đoàn lớn như Novaland, Sun World…

Việc thực hiện số hóa hình ảnh BĐS được các “ông trùm” triển khai theo chiến lược: Nhanh chóng – Hiệu quả – Chuyên nghiệp. Mục đích mong muốn xây dựng các dự án BĐS mang đến trải nghiệm chân thực cho người dùng. Quý khách không cần phải di chuyển đến địa điểm cụ thể mà có thể cập nhật thông tin, quan sát địa hình chỉ bằng một chiếc điện thoại hay máy tính có kết nối máy tính.

Số hóa hình ảnh BĐS biến ước “mơ đầu từ không khoảng cách” trở thành hiện thực
Số hóa hình ảnh BĐS biến ước “mơ đầu từ không khoảng cách” trở thành hiện thực

Meta365.vn – Đối tác thực hiện số hóa hình ảnh BĐS cho các “ông trùm” 

Điểm chung của các “ông trùm” BĐS nằm ở việc lựa chọn Meta365.vn làm đối tác thực hiện. Các dịch vụ số hóa hình ảnh do Meta365.vn được đánh giá cao trên các tiêu chí như:

  • Công nghệ hiện đại, tích hợp nhiều tính năng. Đặc biệt, các gói VR360 Tour có mức chi phí vừa phải nhưng vẫn đem đến cảm giác chân thực cho người xem.
  • Đội ngũ tư vấn viên và chuyên viên chuyên môn cao, sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho khách hàng hoàn toàn miễn phí.
  • Thời gian thực hiện dự án diễn ra nhanh, đáp ứng đúng tiến độ.
  • Đa dạng các dịch vụ số hóa hình ảnh từ Vr Tour trường học, dự án khu công nghiệp, dự án địa điểm du lịch

Như vậy có thể thấy nhu cầu thực hiện số hóa hình ảnh BĐS ngày càng trở nên sôi động. Nếu các doanh nghiệp, tổ chức, nhà môi giới nắm được xu hướng này thì việc làm chủ thị trường sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Hy vọng các kiến thức từ bài viết này đã mang đến kiến thức tổng quan để giúp bạn hiểu đúng – nhìn nhận đúng về thị trường. Từ đó có hướng đi và chiến lược đúng đắn. Bạn có thể truy cập vào Meta365.vn để cập nhật các bài viết mới nhanh và đầy đủ nhất!