Skip links
Đầu tư chung bất động sản cần phù hợp với đặc điểm thị trường đầu tư

Xu hướng đầu tư chung bất động sản khi thị trường có dấu hiệu đi xuống

Thị trường bất động sản 3 quý đầu năm 2022 có dấu hiệu khá trầm lắng. Đặc biệt các chính sách thắt chặt đầu tư cùng lãi suất ngân hàng tăng mạnh là những thách thức cho nhà đầu tư BĐS. Vậy khi thị trường đang có dấu hiệu đi xuống thì nhà đầu tư địa ốc nên phản ứng ra sao? Tại sao đầu tư chung bất động sản lại là hình thức được ưu tiên nên lựa chọn? Cùng Meta365.vn giải đáp chi tiết vấn đề này ngay trong bài viết sau đây nhé! 

Tổng quan chung tình hình đầu tư BĐS cuối năm 2022

Nhìn chung, trong giai đoạn năm 2022, thị trường BĐS không còn hoạt động sôi nổi sau thời gian giá đất được đẩy lên đỉnh điểm. Lúc này, thị trường hạ nhiệt, giá các dự án có dấu hiệu chững lại và giảm xuống. Tổng quan thị trường BĐS cuối năm 2022 được dự đoán như sau:

Giá các dự án BĐS có xu hướng giảm nhẹ

Theo các chuyên gia, giá bất động sản có xu hướng giảm nhẹ ở phần lớn các hình thức từ chung cư, nhà mặt phố, khu nghỉ dưỡng… Tuy nhiên, tổng quan thị trường không có điều gì quá biến động, tất cả vẫn nằm trong dự đoán và tầm kiểm soát.

Một số nhà đầu tư có dấu hiệu phải bắt cắt lỗ khi nguồn tiền bị hạn chế và không có khả năng chi trả lãi suất ngân hàng. Chính điều này tạo ra tâm thế đề phòng nhiều hơn trong đầu tư BĐS.

Đầu tư chung bất động sản cần phù hợp với đặc điểm thị trường đầu tư
Đầu tư chung bất động sản cần phù hợp với đặc điểm thị trường đầu tư

Các giao dịch bất động sản phi tập trung tiếp tục lên ngôi

Giao dịch bất động sản phi tập trung được xem là xu thế tất yếu của cuộc sống hiện đại. Sự xuất hiện của công nghệ kỹ thuật đã tạo ra nhiều đột phá cho hoạt động môi giới và đầu tư BĐS. Theo đó, khách hàng có thể trải nghiệm chân thực các dự án BĐS mà không cần đến tận địa điểm. Chính điều này tạo nên tính sôi động cho toàn bộ thị trường.

Không dừng lại ở đó, các nền tảng số hóa bất động sản tiếp tục được dự đoán sẽ thu hút lượng lớn người quan tâm trong quý 4 năm 2022. Do đó, doanh nghiệp nên cân nhắc điều này

Nhà đầu tư thận trọng hơn trong đầu tư BĐS

Trước những biến động khó lường của thị trường, nhà đầu tư có xu hướng thận trọng hơn trong quyết định đầu tư BĐS. Theo đó, họ sẽ ưu tiên chọn các phân khúc giá tầm trung để hạn chế các rủi ro. Không chỉ vậy, “việc để hết tiền vào một giỏ” được xem là điều không nên xảy ra. Chính vì vậy, nhà đầu tư có xu hướng phân tán nguồn tiền đi các nơi nhiều hơn.

Đầu tư chung  bất động sản – Giải pháp tiên phong cho nhà đầu tư BĐS 

Trước tình hình thị trường có nhiều khó khăn thì nhà đầu tư nên làm gì? Hiện đầu tư chung bất động sản đang được xem là giải pháp hiệu quả. 

Đầu tư chung bất động sản là gì?

Đầu tư chung bất động sản được hiểu là việc cùng góp chung nguồn vốn với các bên khác trong đầu tư dự án bất động sản. Một hình thức phổ biến khác là việc sở hữu chứng khoán bất động sản dựa trên tổng số cổ phiếu nhà đầu tư nắm giữ. Lợi nhuận phụ thuộc vào số lượng cổ phiếu bạn có.

Đầu tư chung bất động sản giúp tăng cơ hội, hợp tác với những người trong nghề
Đầu tư chung bất động sản giúp tăng cơ hội, hợp tác với những người trong nghề

Hiện đầu tư chung bất động sản vừa là cơ hội tốt đồng thời cũng là thách thức cho nhà đầu tư. Nếu bạn biết nắm bắt, việc học hỏi được nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ là hành trang hữu ích. Ngược lại, nếu không tìm hiểu kỹ càng việc đầu tư chung bất động sản sẽ để lại nhiều rủi ro.

>>>Xem thêm: Đầu tư chung bất động sản: Cơ hội đầu tư BĐS cho người có số vốn nhỏ

Tại sao nên lựa chọn đầu tư chung bất động sản trong bối cảnh thị trường BĐS ảm đạm?

Khi thị trường có dấu hiệu đi xuống, việc đầu tiên nhà đầu tư phải làm là hạn chế tối đa các rủi ro gặp phải. Điều này có nghĩa là nguồn tiền đầu tư nên được phân bổ khoa học và hợp lý hơn. Lúc này, để bỏ ra một số tiền lớn cho dự án BĐS sẽ thường được cân nhắc kỹ càng. 

Thị trường ảm đạm là cơ hội tốt cho xu hướng đầu tư chung bất động sản lên ngôi
Thị trường ảm đạm là cơ hội tốt cho xu hướng đầu tư chung bất động sản lên ngôi

Bên cạnh đó, đầu tư chung bất động sản còn mang lại nhiều cơ hội tốt như:

  • Hạn chế rủi ro tài chính khi không đòi hỏi số tiền quá lớn trong đầu tư
  • Tạo cơ hội trao đổi cùng các thành viên khác trong nhóm, đây là cơ hội tuyệt vời để cùng cập nhật kiến thức và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.
  • Nhà đầu tư có thể đa dạng hóa các danh mục đầu tư, nhờ đó cơ hội kiếm lời cao và ít rủi ro hơn.

Đầu tư chung bất động sản là việc tận dụng tốt nguồn sức mạnh của những người đồng hành. Đây được xem là xu hướng mang lại hiệu quả đầu tư cao trong khi thị trường có nhiều biến động và thay đổi bất ngờ. Để cập nhật thêm các kiến thức hữu ích như này, mời quý độc giả truy cập vào Meta365.vn nhé!