Skip links
Các giao dịch bất động sản phi tập trung được dự đoán vẫn là xu hướng hot trong quý 4/2022

Dự đoán xu hướng mới trong đầu tư bđs Quý 4 2022

Đầu năm 2022, sự ảnh hưởng của dịch bệnh nói chung và các yếu tố kinh tế nói riêng đã tạo nên những sức ép cho bức tranh tổng quan ngành bất động sản. Đặc biệt các xu hướng BĐS ngày càng chuyển dịch mạnh mẽ hơn sang thị trường BĐS phi tập trung. Ba quý đầu năm đã trôi qua, chắc hẳn lúc này nhà đầu tư đang rất quan tâm đến xu hướng thị trường trong quý 4 năm nay. Hãy cùng Meta365.vn phân tích và đưa ra các dự đoán xu hướng mới này nhé! 

Tổng quan tình hình BĐS 2020  đến 3 quý đầu năm 2022

Xu hướng BĐS 2020 – 2021 ghi nhận sự ảnh hưởng nghiêm trọng của Covid -19. Tuy nhiên, nhìn chung giai đoạn này cũng có những thay đổi kịp thời nhằm thích nghi trước những biến động. 

Thứ nhất, sự chuyển dịch từ các giao dịch bất động sản tập trung sang giao dịch bất động sản phi tập trung giảm áp lực lên việc phải gặp mặt trực tiếp giữa bên bán và bên mua. Nhờ vậy, hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS vẫn được diễn ra. Tuy nhiên, do các hình thức phi tập trung còn khá mới nên không tránh khỏi việc lạ lẫm trước những biến đổi.

Đầu tư BĐS luôn được xem là hướng đi dài hạn của nhiều người
Đầu tư BĐS luôn được xem là hướng đi dài hạn của nhiều người

Thứ hai, nhà nước ban hành các cơ chế hấp dẫn giúp đảm bảo cán cân cung – cầu trong hoạt động bất động sản. Đặc biệt, việc nới lỏng các chính sách về sở hữu nhà ở, BĐS chung cư khiến tăng tỷ lệ đầu tư vào loại hình dịch vụ này hơn.

Bước sang năm 2022, thị trường BĐS có vẻ chững lại sau những cú biến động khôn lường. Theo thống kê của Hội Môi giới Bất Động Sản Việt Nam, lượng cung và các giao dịch nửa đầu năm 2022 đã đạt đến hơn 22 nghìn sản phẩm. Trong đó giá đất của bất động sản liên tục tăng mạnh, lượng tiền đổ mạnh vào BĐS. Chính vì vậy, nhà nước có những phương án nhằm thắt chặt những biến động. Đây là nguyên nhân chính khiến thị trường trong các quý 2 và 3 năm 2022 có vẻ trầm lắng. 

Xu hướng đầu tư BĐS chung cư được chú trọng trong giai đoạn 2020- 3 quý đầu năm 2022
Xu hướng đầu tư BĐS chung cư được chú trọng trong giai đoạn 2020- 3 quý đầu năm 2022

Dự đoán xu hướng mới trong đầu tư BĐS quý 4/2022

Theo các chuyên gia, thị trường BĐS trong quý cuối năm 2022 sẽ có những chuyển sắc tích cực.

Quý 4/2022 được kỳ vọng với những triển vọng dài hạn

Ở khu vực Hà Nội, xu hướng hot được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi các phân khúc BĐS ra khu vực ngoại thành Hà Nội. Giá đất tại các khu vực như Gia Lâm, Long Biên, Hoài Đức, Mê Linh… đang ngày một tăng cao hơn. 

Ngoài ra, các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang giá đất nền cũng tiếp tục được đẩy mạnh. 

Đối với các nhà đầu tư, sau xu hướng cho dòng tiền nghỉ ngơi và thận trọng trước những thay đổi của thị trường thì việc này sẽ được nới lỏng hơn vào quý cuối năm.

Thị trường xuất hiện nhiều điểm tích cực hơn

Khi ngân hàng nhà nước thực hiện việc nới room tín dụng, điều này tạo bàn đạp để các nhà đầu tư thực hiện chiến lược đầu tư dài hạn và bền vững. 

Một số xu hướng mới được dự đoán chú trọng nhiều hơn như:

  • Bổ sung thêm nhiều dự án nhà ở xã hội nhằm mở rộng thêm nguồn cung cho thị trường bất động sản nói chung.
  • Xu hướng thanh lọc thị trường có thể gây khó dễ cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Tuy nhiên lại là cơ hội để các tập đoàn có tiềm lực tài chính phát triển bền vững hơn.
  • Phân khúc nhà ở bình dân tiếp tục được quan tâm đầu tư.

Các giao dịch trên thị trường BĐS phi tập trung phát huy lợi thế

Tuy xuất hiện chưa lâu nhưng những giao dịch BĐS phi tập trung đã dần được người dân tiếp nhận. Theo một số phân tích, người dùng tỏ vẻ thích thú trải nghiệm BĐS ngay tại nhà mà không cần phải đến xem trực tiếp tại địa điểm. Điều này tối ưu được thời gian, công sức cũng như quyết định trước khi đầu tư.

Các giao dịch bất động sản phi tập trung được dự đoán vẫn là xu hướng hot trong quý 4/2022
Các giao dịch bất động sản phi tập trung được dự đoán vẫn là xu hướng hot trong quý 4/2022

Đặc biệt, việc ứng dụng các phần mềm số hóa hình ảnh BĐS tiếp tục vẫn được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư. Đây không chỉ là một nền tảng tốt quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu bền vững mà còn mang đến trải nghiệm các dự án BĐS chân thực, khách quan hơn.

Trước những thách thức của thị trường và biến động trong xu hướng đầu tư BĐS mới, các doanh nghiệp nên có những nhìn nhận chính xác. Từ đó, đề ra chiến lược phát triển dài hạn, nâng cao vị thế trên thị trường nhằm đạt được các mục đích đề ra. Và một trong những điều quan trọng không nên bỏ lỡ là ứng dụng công nghệ số hóa vào việc kinh doanh BĐS trong quý 4/2022. Bạn có thể tham khảo các thông tin do Meta365.vn cung cấp bằng cách truy cập vào website ngay hôm nay.