Lợi ích của các trường học khi sử dụng dịch vụ của Meta365

Written By :

Category :

Blog

Posted On :

Share This :

  Công nghệ thực tế ảo là gì ?

  • Lợi ích của các trường học khi sử dụng dịch vụ của Meta365:
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí
  • Đa dạng phương thức tư vấn tuyển sinh
  • Gia tăng trải nghiệm cho học sinh sinh viên
  • Dễ dàng thu hút được các nhà đầu tư 
  • Có thể ứng dụng VR vào các tiết học bài giảng môn học
  • Tiếp cận được tệp khách hàng quốc tế.

 Công nghệ thực tế ảo là gì ?

 

 Công nghệ Thực tế ảo (Virtual Reality, viết tắt là VR) là thuật ngữ miêu tả một môi trường mô phỏng bằng máy tính. Các môi trường thực tại ảo này chủ yếu là các hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính hoặc thông qua kính nhìn ba chiều ( hay còn gọi là kính VR ). Với công nghệ này, người xem có thể thoải mái điều khiển (xoay, di chuyển, ..) đối tượng trên màn hình, tương tác với vật, khám phá môi trường xung quanh trong không gian ảo, đặc điểm này nhằm mang lại trải nghiệm chân thực nhất cho người xem như họ đang có thật trong chính không gian đó.META365 là ai?

 Meta 365 là công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khai thác các công nghệ: Số hóa hình ảnh VR/AR, Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối – Internet of Things (IoT), Dữ liệu lớn (Big Data) và Chuỗi khối (Blockchain) … với mục đích đưa Bất Động Sản truyền thống vào môi trường Siêu Vũ Trụ Metaverse và xa hơn nữa là các lĩnh vực: Du lịch, Thương mại, Xuất nhập khẩu, Giáo dục, Y tế… 

 Một trong những địa điểm mà META 365 đang hướng đến để số hoá nó lên không gian số đấy là trường học. Vậy hãy cùng xem những lợi ích mà Meta 365 có thể mang lại cho những ngôi trường muốn thực tế ảo lên Internet.

 

                     Công trình chuyển đổi số Trường Đại học Giao thông vận tải của Meta365

 Những lợi ích mà META 365 MANG LẠI.

 

1.Tiết kiệm thời gian và chi phí.

Khi những mùa tuyển sinh đến nhà trường phải huy động cả nguồn nhân lực và tài lực cho hoạt động tuyển sinh của nhà trường bằng những điểm tư vấn tuyển sinh để giới thiệu về ngôi trường tới với các bạn học sinh đang mong muốn tìm một ngôi trường phù hợp để theo học. Những hoạt động đó sẽ tiêu tốn chi phí và thời gian của nhà trường rất nhiều. 

 Để giải quyết vấn đề này Meta 365 sẽ thực tế ảo ngôi trường lên Internet, khi đó sẽ giúp ban lãnh đạo trường có thể tiết kiệm được chi phí cho nguồn lực đi tư vấn và giới thiệu về trường ở những địa điểm hoặc vùng sâu vùng xa, qua đó cũng tiết kiệm được một số khoản chi phí cho hoạt động này. Học sinh cũng có thể chủ động tiếp cận và tìm hiểu thông tin về trường dễ dàng hơn.

 1. Đa dạng phương thức tư vấn tuyển sinh cho trường.

  Trước đây nhà trường chỉ in các poster và những cuốn sách giới thiệu về trường khiến cho những học sinh ở quá xa so với điểm tư vấn tuyển sinh sẽ khó có thể tiếp cận được thông tin và hình dung được về trường, thì giờ đây nhà trường còn có thể cho học sinh có thể trải nghiệm được ngôi trường qua môi trường thực tế ảo 360 độ. Chỉ bằng những thiết bị đơn giản như điện thoại, Tablet, một số thiết bị VR/AR là học sinh hoặc phụ huynh đã có thể trải nghiệm được. Giúp cho trường học có thể có nhiều lựa chọn hơn cho hình thức tổ chức tư vấn tuyển sinh cho trường mình, để thu hút được học sinh có khoảng cách địa lý xa xôi có thể tiếp cận và quan sát được trường dễ dàng hơn. Ngoài ra trong quá trình trải nghiệm VR về ngôi trường Meta 365 có tích hợp trợ lý ảo để có thể giới thiệu về những khu vực trong khuôn viên đến cho học sinh.

 1. Gia tăng trải nghiệm cho học sinh.

  Phương thức tư vấn tuyển sinh truyền thống có thể gây nhàm chán cho học sinh khi trải nghiệm, nhưng khi được trải nghiệm VR học sinh có thể quan sát được ngôi trường từ trên cao tạo cảm giác hứng thú và mới mẻ cho học sinh. Thêm nữa các chi tiết và những địa điểm dịch vụ xung quanh trường hoặc gần trường cũng sẽ được VR hoá nên khi trỉa nghiệm học sinh có thể dễ dàng hình dung được khuôn viên trường và những địa điểm xung quanh. 

 1. Có thể ứng dụng công nghệ VR vào các bài giảng.

  Những bài học liên quan đến lịch sử hoặc những bộ môn thuần lý thuyết khiến học sinh rất nhàm chán và không có hứng thú với việc học những môn học nhàm chán không có tính trực quan nhiều. Meta 365 sẽ giải quyết vấn đề này với công nghệ thực tế ảo nhằm đưa những địa danh, mô hình… cần trực quan hoá giúp cho học sinh có hứng thú để tiếp thu bài giảng tốt hơn. Với công nghệ VR sẽ góp phần làm thay đổi hành vi học tập và vận dụng kiến thức của người học trong thời gian tới. Các lớp học trong tương lai sẽ là nơi mà học tập và công nghệ song hành cùng nhau. Trải nghiệm qua thực tế ảo sẽ truyền cảm hứng cho cả một thế hệ người học trẻ để sẵn sàng đổi mới, góp phần xây dựng thế giới. 

 1. Dễ dàng thu hút các nhà đầu tư.

  Mỗi khi nhà trường muốn cải thiện, cải tảo xây mới cơ sở vật chất ở trường. Meta 365 sẽ giúp nhà trường có thể VR hoá những bản thảo và mô hình của những dự án đó giúp cho nhà trường dễ dàng trình bày dự án khi khó khăn trong việc kêu gọi vốn đầu tư để xây dựng những dự án đó. 

 1. Được hỗ trợ marketing bởi Meta 365.

  Với hơn 100,000 khách hàng của Meta 365 là một tệp đối tượng khách hàng lớn, khi nhà trường sử dụng công nghệ của Meta 365 để thực tế ảo ngôi trường thì có thể được tiếp cận với lượng khách hàng đó. Số lượng người biết đến trường sẽ cao hơn. Thêm vào đó Meta 365 sẽ hỗ trợ quá trình marketing cho trường thông qua những hình ảnh và các kết nối trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube,…

 1. Tiếp cận được những đối tượng học sinh quốc tế.

   Hiện nay số lượng học sinh từ nước ngoài qua Việt Nam để học tập là tầm 21,000 là một con số không hề ít và có thể thấy sự quan tâm của những học sinh sinh viên quốc tế với môi trường giáo dục ở Việt Nam, mà hệ thống và dịch vụ của Meta 365 cũng có hoạt động ở thị trường quốc tế như : UAE, Philiphines, Úc, El Salvado. Khi nhà trường sử dụng dịch vụ của Meta 365 sẽ có cơ hội tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng đó.

Với những lợi ích kể trên đó có thể thấy được những gì mà công nghệ thực tế ảo của Meta 365 mang lại cho nhà trường để giúp cho trường gia tăng lợi thế cạnh tranh so với những đối thủ cạnh tranh, và gia tăng được chất lượng tuyển sinh đầu vào, giảm thiểu được một số chi phí cho quá trình tuyển sinh.

Website : https://www.meta365.vn

Email: lienhe@meta365.vn

Hotline: (+84) 982.422.398

Facebook: https://www.facebook.com/meta365land

Youtube: https://www.youtube.com/@meta3653/videos

 

Sẵn Sàng Bắt Đầu Dự Án Mới Với Meta365?

Chúng tôi tiên phong ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR/AR, công nghệ hình ảnh 360 độ trong chiến lược Marketing quảng bá du lịch và doanh nghiệp. Hãy liên lạc với chúng tôi để tìm hiểu thêm hàng trăm dự án tiêu biểu khác